top of page

THAY THIẾU NHỚT GÂY TÁC HẠI GÌ?

Hơn 40 triệu xe gắn máy đang lưu thông, đã đưa Việt Nam là quốc gia thứ tư trên thế giới có lượng xe gắn máy đứng đầu. Sau đại dịch, tình hình kinh tế có thể sẽ gián tiếp đưa con số này tăng đột biến, do tiết kiệm trong xã hội bị suy giảm đáng kể (giảm khả năng tài chính dành cho nâng đời lên xe ô tô).

Kinh nghiệm cho chúng tôi biết: khi thay nhớt ➢ 100% người bán và người sử dụng KHÔNG BIẾT TÁC HẠI KHI THAY THỪA (DƯ) NHỚT!!! ➢ 60% người bán và người sử dụng biết tác hại khi thay thiếu nhớt. ➢ 99% người bán và người sử dụng KHÔNG BIẾT LƯỢNG NHỚT THAY CHO XE (CỦA MÌNH) BAO NHIÊU LÀ ĐÚNG.

Việc thay nhớt xe gắn máy tưởng chừng rất đơn giản. Tuy nhiên, thay đúng dung tích nhớt lại rất quan trọng và hầu như mọi người khi thay nhớt xe gắn máy đều không để ý đến việc chọn loại nhớt (xe số hay xe tay ga), hoặc để ý đến dung tích nhớt cần thay có phù hợp với xe hay không.

THAY THIẾU NHỚT GÂY TÁC HẠI GÌ? Dễ hiểu, nhớt thiếu thì sự bôi trơn không đạt, tác hại tức khắc đến piston, sên cam, cò, cam.., tiếng máy kêu rất rõ.

THAY DƯ NHỚT GÂY TÁC HẠI GÌ? (ví dụ: DUNG TÍCH YÊU CẦU LÀ 0,8L NHƯNG ĐỔ 1L) Độ bôi trơn giảm rõ, do dòng nhớt lưu chuyển bị chậm (bơm không thể rút nhớt kịp), gây hiện tương máy bị nóng, xe chạy bị “lì”, máy bị “xào”.
Chứng minh: Honda Vision, đổ 1L nhớt, lên ga với tốc độ 40km/h, xe sẽ có hiện tương bị lì máy, yếu dần và có thể tắt máy.
Vì vậy, khi thay nhớt, tuyệt đối phải sử dụng đúng dung tích nhớt theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Mất 01 khách hàng vì không nghe tư vấn, so ra không có vấn đề đáng kể, nếu chúng ta biết rằng: tác hại không lường hết nếu chúng ta thay nhớt không đúng dung tích, khiến xe khách hàng vận hành không tốt, sẽ khiến khách hàng nhận xét sai về chất lượng nhớt và uy tín của cơ sở chúng ta, rồi lan truyền khắp nơi.
Chúng tôi đã tổng hợp khuyến cáo của những nhà sản xuất chính liên quan đến dung tích nhớt phù hợp, sẽ gửi đến Quý đồng nghiệp tiếp theo đây.28 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


​Tin tức nổi bật

​Hệ thống cửa hàng 

bottom of page